Chinese (Simplified)Chinese (Traditional)EnglishJapaneseKoreanVietnamese

Kinh nghiệm thuê xe du lịch mà mọi người cần biết #1

Bỏ túi kinh nghiệm thuê xe du lịch ở Đà Nẵng để giải đáp hết những băn khoăn, thắc mắc về việc thuê xe đi lại tại Đà Nẵng. Nhu cầu thuê xe tự lái ngày càng tăng cao, tuy nhiên không phải sự lựa chọn nào cũng tốt nhất. Vì thế bài viết dưới đây sẽ bí kíp bạn cần mang theo khi vi vu khám phá Đà Nẵng xinh đẹp.

Khái niệm về xe du lịch – Kinh nghiệm thuê xe du lịch

– Car travel là tên tiếng Anh của xe du lịch.

– “Phương tiện chuyên vận chuyển khách du lịch là phương tiện bảo đảm các điều kiện phục vụ khách du lịch; được sử dụng để vận chuyển khách du lịch theo chương trình du lịch”. Theo khoản 16 Điều 4; và Điều 59 Luật Du lịch 2005.

– Theo luật du lịch trên, thì xe du lịch được hiểu là một loại phương tiện vận chuyển khách du lịch. Đảm bảo các điều kiện: Đạt tiêu chuẩn về an toàn kỹ thuật, bảo vệ môi trường, chất lượng dịch vụ, biển hiệu riêng theo mẫu. Xe du lịch được ưu tiên bố trí nơi dừng, và đỗ để đón trả khách du lịch tại bến xe, nhà ga, sân bay, bến cảng, khu du lịch, điểm du lịch, cơ sở lưu trú du lịch.

Kinh nghiệm thuê xe du lịch
Khái niệm về xe du lịch

Một vài thủ tục cần lưu ý khi sử dụng dịch vụ thuê xe ô tô ở Đà Nẵng – Kinh nghiệm thuê xe du lịch

Thủ tục thuê xe tự lái ở Đà Nẵng

– Chứng minh thư nhân dân/Căn cước công dân

– Đặt cọc 1 xe máy kèm giấy tờ xe hoặc ít nhất 10 triệu (cái này còn tùy thuộc vào từng cửa hàng vì có chỗ họ chỉ cần chứng minh thư cùng bằng lái xe của bạn là được).

– Bằng lái xe tương ứng với loại xe mà bạn muốn thuê

– Sổ hộ khẩu bản gốc

Kinh nghiệm thuê xe du lịch
Thủ tục thuê xe tự lái ở Đà Nẵng

Cần lưu ý, xác định nhu cầu trước khi lựa chọn dịch vụ – Kinh nghiệm thuê xe du lịch

1. Số người tham gia, gồm bao nhiêu trẻ em, người lớn tuổi?

– Lên danh sách số người tham gia trong đoàn bao nhiêu người? Để xác định cần thuê xe du lịch phù hợp với số chỗ ngồi. Xác định rõ có bao nhiêu trẻ em có chiều cao dưới 1.1m? Bao nhiêu trẻ có chiều cao từ 1.1m đến 1.3m? Bao nhiêu trẻ có chiều cao trên 1.3m? Để xác định số vé tham quan khi đến các điểm du lịch  Đà Nẵng. Bao nhiêu người 60 tuổi trở lên? Để hưởng những ưu đãi cho người lớn tuổi.

3. Thời gian lưu trú bao nhiêu là phù hợp; bắt đầu, và kết thúc khi nào?

– Khi đã lên kế hoạch đi du lịch  Đà Nẵng, hay du lịch đâu đó. Thì các bạn cần phải xác định được rằng, chúng ta sẽ đi những nơi nào? Trong thời gian bao lâu cho hợp lý. Ở bao nhiêu ngày, bao nhiêu đêm? thời gian bắt đầu và thời gian kết thúc là ngày nào? Cần xác định rõ các điểm đến du lịch sẽ mất bao lâu thời gian cho 1 điểm đến đó. Chúng ta cần thuê xe bao nhiêu ngày là hợp lý? Giá thuê xe vào thời điểm đó có đắt hay là rẻ? Đây là những điều cần thiết khi chúng ta muốn tổ chức 1 chuyến đi du lịch Đà Nẵng thành công tốt đẹp.

Kinh nghiệm thuê xe du lịch
Khi đã lên kế hoạch đi du lịch  Đà Nẵng, hay du lịch đâu đó

4. Nên thuê xe tự lái, hay thuê xe có tài?

– Với loại xe nhỏ dưới 7 chỗ ngồi, và đi quãng đường gần; trong khi đoàn của bạn có người kiêm được nhiệm vụ của bác tài. Thì thuê xe tự lái là giải pháp không tồi chút nào, vì vừa tiết kiệm, lại có sự chủ động, tự do, và đảm bảo không gian riêng tư, là những điều rất tuyệt vời. Theo kinh nghiệm đã cung cấp dịch vụ thuê xe lâu năm, mình nghĩ khi đã đi du lịch nhiều người, thì không nên để, hoặc bắt người nào đó phải bác tài, vì đây là công việc căng thẳng, mệt mỏi, lại liên quan đến an toàn của cả đoàn.

– Tuy nhiên, nếu tay lái không vững, không thông thuộc đường đi, và muốn thoải mái tận hưởng chuyến đi, hãy thuê xe có lái nhé. Bởi những công ty cho thuê xe uy tín; chuyên nghiệp luôn có đội ngũ tài xế kinh nghiệm, chuyên phục vụ du lịch, thông thạo đường đi nước bước. Sẽ là những người bạn đồng hành trên mọi nẻo đường đáng tin cậy; đem lại cho bạn cùng người thân chuyến đi an toàn, thoải mái nhất. Đặc biệt là khi đi đoàn số lượng lớn, phải thuê xe cỡ lớn đi du lịch đường dài.

5. Giá thành thuê xe tại Đà Nẵng

– Giá thuê xe tùy thuộc vào những đặc điểm như: số chỗ ngồi, loại xe, hãng xe, đời xe, tuyến đường, chặng đường, số ngày thuê,… Thời điểm thuê xe, cũng ảnh hưởng không nhỏ đến số tiền bạn phải bỏ ra để thuê xe, nhất là vào những dịp lễ, Tết, mùa du lịch cao điểm.

– Để thuê được xe tốt nhất với mức chi phí hợp lý, bạn nên tham khảo, và chọn dịch vụ thuê xe tại Đà Nẵng, ở những địa chỉ quen biết, thương hiệu có uy tín. Có thể tìm kiếm nguồn thông tin sơ bộ trên internet.

– Đừng ham thuê xe giá rẻ bởi khó mà đảm bảo về chất lượng xe, và dịch vụ. Hãy thuê xe càng sớm, càng tốt để có được giá tốt, và lựa chọn được chiếc xe phù hợp. Không nên thuê xe gấp gáp cận ngày đi, có thể bạn sẽ không thể thuê được xe, hoặc thuê với giá bị đội lên cao gấp nhiều lần.

Kinh nghiệm thuê xe du lịch
Giá thành thuê xe tại Đà Nẵng

6. Hợp đồng khi thuê xe du lịch

Hợp đồng thuê xe rất quan trọng. Bạn nên nhìn thấy hình ảnh của xe, có thể qua hình chụp cũng được, nhưng phải có hình chụp nội thất của xe nửa nhé. Không thì bạn có thể đến công ty để tận mắt xem xe mình định thuê một cách cụ thể; cũng như xem xét các loại giấy tờ trước khi ký kết hợp đồng. Đọc kỹ hợp đồng, và yêu cầu bổ sung những điều khoản đảm bảo quyền lợi nếu cần thiết. Một số thông tin cần phải có trong hợp đồng:

– Thông tin 2 bên chủ thể: thuê xe và cho thuê xe

– Thông tin về xe: loại xe, đời xe, cỡ xe, các trang thiết bị có trên xe

– Thông tin về lịch trình, ngày nhận xe, trả xe, giá thuê xe, số tiền đặt cọc trước

– Quyền và trách nhiệm của 2 bên

Kinh nghiệm thuê xe du lịch
Hợp đồng khi thuê xe du lịch

Những kinh nghiệm thuê xe du lịch tại Đà Nẵng

 – Khi muốn thuê xe ô tô Đà Nẵng thì bạn phải báo bên công ty có dịch vụ cho thuê xe ô tô ở Đà Nẵng ít nhất 3 ngày để họ sắp xếp xe cho bạn

– Đối với việc thuê xe ô tô có lái thì bạn không cần phải lưu ý gì nhiều, bạn chỉ cần chọn loại xe mà bạn cảm thấy ok là được

– Đối với thuê xe ô tô tự lái:

 • Kiểm tra xe thật kỹ trước khi thuê, nếu xe có vấn đề gì thì phải báo ngay cho bên dịch vụ cho thuê xe ô tô ở Đà Nẵng để giảm giá hoặc đổi xe khác nhưng tốt nhất bạn hãy đổi xe khác nếu có thể
 • Kiểm tra các bộ phận của xe xem có bị móp, xước gì không. Nếu có thì báo bên cho thuê xe để không phải đền tiền oan
 • Nên tới tận nơi chọn xe thay vì báo họ mang xe tới cho bạn
 • Trả xe đúng giờ như trong hợp đồng nếu không bạn sẽ bị tính thêm phí, thường là chậm 1 tiếng phạt 100k
 • Trong hợp đồng thuê xe ô tô Đà Nẵng phải ghi rõ tình trạng xe, ngày giờ thuê xe/trả xe, chi phí, nếu bên cho thuê xe mang xe tới muộn thì bạn cũng yêu cầu họ ghi vào trong hợp đồng để trừ tiền khi kết thúc hợp đồng
Kinh nghiệm thuê xe du lịch
Những kinh nghiệm thuê xe ô tô tại Đà Nẵng

Thuê xe ô tô tự lái tại Đà Nẵng ở đâu?

Đến với Vietnamtravelcar bạn nhận được gì? Vì sao lại có nhiều khách hàng ưa chuộng nhiều đến vậy. Dưới đây là những lợi ích Vietnamtravelcar mang đến cho bạn:

 • Tiết kiệm tiền, chi phí khi bạn phải mua xe 
 • Thuê xe du lịch đem lại lợi ích rất nhiều cho bạn như nó giúp bạn thu xếp được thời gian, lộ trình chuyển đi sao cho dễ dàng, thuận lợi nhất. 
 • Ban tự do khám phá những địa điểm khác mà không cần phải theo khuôn khổ lịch trình đã sẵn 
 •  Việc mua xe thường cần đến những khoản chi phí rất lớn, ngoài ra bạn còn phải chi đến những phí khác khi sử dụng
 •  Tiền gửi xe: Nếu nhà bạn không có chỗ để xe thì hàng tháng bạn phải bỏ ra số tiền kha khá cho việc thuê giữ xe, thấp nhất cho chi phí một tháng gửi cũng đã tầm 1 triệu, chưa kể phí giữ xe khi bạn đi ra ngoài.
 •  Bảo trì và sửa chữa : Khác với xe máy, xe ô tô chỉ cần một vết xước nhỏ hay bị trộm cướp mất gương xe, logo xe thì người dùng.
 • Tiền khấu hao: Nhiều chiếc xe sau khi mua bị rớt giá rất nhanh do cung vượt cầu hoặc kém hấp dẫn người dùng 
 • Đảm bảo an toàn, hạn chế rủi ro phát sinh cũng đã phải chi ra số tiền lớn để sửa chữa 
 • Phí đường bộ, bảo hiểm, đăng kiểm

 

LIÊN HỆ THUÊ XE TỰ LÁI, DU LỊCH GIÁ RẺ ĐÀ NẴNG

>>>Mời bạn xem thêm:

Hi vọng sau bài viết này bạn sẽ có thêm nhiều kinh nghiệm cho chính bản thân mình khi thuê xe tự lái tại bất cư nơi đâu. Nếu bạn có nhu cầu hãy liên hệ ngay Vietnamtravelcar để được báo giá và nhận nhiều ưu đãi.

5/5 - (12 bình chọn)

Bài viết liên quan

GỌI: 0901150150

Khách vừa thuê xe tại Đà Nẵng
Thuê xe 4 chỗ Celerio tự lái tại Đà Nẵng Thuê xe 4 chỗ Celerio tự lái tại Đà Nẵng
Tên: Lê Trung Nghĩa
ĐT: 0939****822 - Giá: 700.000 VNĐ
Khách vừa thuê xe tại Đà Nẵng
Thuê xe 4 chỗ Mazda 2 tự lái tại Đà Nẵng Thuê xe 4 chỗ Mazda 2 tự lái tại Đà Nẵng
Tên: Nguyễn Văn Anh
ĐT: 0901****453 - Giá: 700.000 VNĐ
Khách vừa thuê xe tại Đà Nẵng
Thuê xe 4 chỗ Celerio tự lái tại Đà Nẵng Thuê xe 4 chỗ Celerio tự lái tại Đà Nẵng
Tên: Phạm Thị Thanh Tâm
ĐT: 0935****961 - Giá: 700.000 VNĐ
Khách vừa thuê xe tại Đà Nẵng
Thuê xe 4 chỗ Chevrolet Cruze tự lái tại Đà Nẵng Thuê xe 4 chỗ Chevrolet Cruze tự lái tại Đà Nẵng
Tên: Nguyễn Bảo Trâm
ĐT: 0986****643 - Giá: 700.000 VNĐ
Khách vừa thuê xe tại Đà Nẵng
Thuê xe 4 chỗ Corolla tự lái tại Đà Nẵng Thuê xe 4 chỗ Corolla tự lái tại Đà Nẵng
Tên: Phan Huy Tự
ĐT: 0945****312 - Giá: 800.000 VNĐ