Chinese (Simplified)Chinese (Traditional)EnglishJapaneseKoreanVietnamese

Kinh nghiệm thuê xe tự lái tại Đà Nẵng, bạn nên biết

Hiện nay, dịch vụ cho thuê xe tự lái ngày càng nhiều, điều này là một lợi thế cho khách hàng. Khách hàng có thể lựa chọn được xe mình yêu thích một cách dể dàng. Nhưng chất lượng xe có ổn không? giá xe có hợp lý không? Để chắc chắn trả lời những thắc mắc trên của khách hàng, Vietnamtravelcar sẽ chia sẻ kinh nghiệm thuê xe tự lái tại Đà Nẵng.

Thủ tục khi thuê xe ô tô tự lái ở Đà Nẵng – Kinh nghiệm thuê xe tự lái tại Đà Nẵng

Điều kiện để có thể làm thủ tục thuê xe ô tô tự lái ở Đà Nẵng như sau:

  • Có hộ khẩu tại Đà Nẵng (bạn không phải người Đà Nẵng thì có thể nhờ bạn bè/người thân có hộ khẩu Đà Nẵng đứng ra làm hợp đồng/bảo lãnh thay), đặt cọc lại hộ khẩu chính khi làm thủ tục
  • Có giấy phép lái xe ô tô nếu bạn thuê xe để tự lái
  • Chứng minh thư nhân dân/căn cước công dân của người đứng ra ký hợp đồng
  • Đặt cọc lại xe máy của bạn kèm giấy đăng ký xe máy hoặc đặt cọc khoảng 30tr – 40tr nếu như bạn thuê xe ô tô tự lái ở Đà Nẵng, bạn thuê xe ô tô có lái thì không cần phải cọc
Kinh nghiệm thuê xe tự lái tại Đà Nẵng
Thủ tục khi thuê xe ô tô tự lái ở Đà Nẵng

Thuê xe tự lái Đà Nẵng ở đâu uy tín?Kinh nghiệm thuê xe tự lái tại Đà Nẵng

Với những người mới lần đầu đi thuê xe tự lái Đà Nẵng chắc hẳn sẽ không biết thuê ở đâu, cách thức ra sao. Nhưng đừng lo lắng vì hiện nay bạn có thể thuê được chiếc xe phù hợp với nhu cầu của mình ngay trên điện thoại hoặc máy tính với những nền tảng như Vietnamtravelcar.

Vietnamtravelcar là công ty công nghệ hỗ trợ kết nối khách hàng cần thuê xe với chủ xe. Truy cập vào website bạn sẽ tìm được những chiếc xe đúng với nhu cầu đưa ra. Đặc biệt thông tin về xe, giá thành, thủ tục đều được công khai nên bạn sẽ có được đánh giá khách quan nhất. 

Việc đặt xe trên Vietnamtravelcar giúp bạn dễ dàng lựa chọn loại xe mình cần mà không cần phải tốn quá nhiều thời gian, công sức. Bạn có thể đặt xe ngay trên website tại đây hoặc gọi vào hotline 0901.150.150 để được nhân viên hỗ trợ.

Kinh nghiệm thuê xe tự lái tại Đà Nẵng
Thuê xe tự lái Đà Nẵng ở đâu uy tín?

Kinh nghiệm thuê xe tự lái tại Đà Nẵng

Đối với người thuê xe tự lái

Chọn xe phù hợp

Thuê xe tự lái cần chú ý gì cũng là một trong những câu hỏi được rất nhiều khách hàng quan tâm. Có rất nhiều loại xe được sử dụng trong các dịch vụ cho thuê xe tự lái tại Vietnamtravelcar. Vì vậy, trước khi thuê, khách hàng cần lựa chọn được chiếc xe phù hợp với nhu cầu và mục đích của chuyến đi.

Chuẩn bị giấy tờ cần thiết

Một số đơn vị cho thuê xe tự lái Đà Nẵng yêu cầu khách hàng phải làm thủ tục tại địa chỉ nhà ghi trong hộ khẩu nên bạn cần chuẩn bị trước bản sao hộ khẩu và chứng minh nhân dân để hoàn thành thủ tục.

Đọc kỹ hợp đồng

Việc đọc kỹ các điều khoản của hợp đồng sẽ giúp người thuê có được những thông tin quan trọng. Đặc biệt, trước và sau khi nhận xe, người thuê cần đối chiếu với hợp đồng về biển số, loại xe, giá thành và giờ thuê để đảm bảo đúng quyền lợi khi sử dụng dịch vụ.

Kinh nghiệm thuê xe tự lái tại Đà Nẵng
Đọc kỹ hợp đồng khi thuê xe tự lái

Kiểm tra xe trước khi thuê

Với những xe có giá trị cao, trước khi bàn giao, người thuê nên chụp ảnh những vết xước, những vị trí dễ bị va quẹt và mức nhiên liệu để làm bằng chứng nếu sau khi trả xe có xảy ra tranh chấp. Việc chụp lại như vậy sẽ đảm bảo quyền lợi và giúp người thuê tránh được việc phải bồi thường khoảng tiền không đáng xuất phát từ sai sót của nhân viên bàn giao xe.

Đối với người cho thuê xe tự lái

Đảm bảo xe ở tình trạng tốt

Trước khi bàn giao xe cho người thuê, chủ xe cần đảm bảo xe ở tình trạng tốt với mức nhiên liệu cụ thể. Đặc biệt cũng cần kiểm tra xe thường xuyên để tránh trường hợp xe bị hỏng hoặc gặp sự cố trên đường đi gây ảnh hưởng đến người thuê xe.

Xây dựng hợp đồng thuê xe tự lái rõ ràng

Mẫu hợp đồng cho thuê xe tự lái rõ ràng với những điều khoản minh bạch sẽ giúp đảm bảo quyền lợi của các bên trong trường hợp có mâu thuẫn hoặc có vấn đề phát sinh. Những điều khoản ghi trong hợp đồng cần được kiếm chứng và có căn cứ dựa trên thực tế. Bên cạnh đó, cần có những lưu ý cụ thể để khách hàng dễ dàng ghi nhớ và thực hiện đúng

Kinh nghiệm thuê xe tự lái tại Đà Nẵng
Đảm bảo xe ở tình trạng tốt khi khách hàng thuê xe

Quy trình thuê thuê xe tự lái tại Đà Nẵng

Hiện nay, thủ tục thuê xe tự lái khá đơn giản nhanh gọn và tiết kiệm thời gian. Cụ thể, quy trình thường bao gồm các bước như: Liên hệ yêu cầu thuê xe, ký hợp đồng thuê xe, nhận xe và trả xe.

 Liên hệ thuê xe

Mọi thông tin về việc thuê xe sẽ được hệ thống chăm sóc khách hàng của các công ty vận tải cung cấp chi tiết và rõ ràng khi liên hệ đến tổng đài. Với những trường hợp khách hàng có những yêu cầu đặc biệt, đội ngũ nhận viên sẽ chịu trách nhiệm ghi nhớ và thông báo đến khách hàng để hoàn thành thủ tục một cách nhanh chóng nhất.

 Ký hợp đồng

Sau khi đã thống nhất các thủ tục về loại xe và giá cả thuê xe, nhân viên thuê xe sẽ đến tận nhà làm thủ tục để kiểm tra thông tin, địa chỉ, người đứng hợp đồng thuê và xác nhận những giấy tờ cần thiết trước khi cho thuê xe.

Tiền thuê xe được thanh toán đầy đủ hoặc thanh toán một phần theo như thỏa thuận ngay khi ký hợp đồng.

Nhận xe

Ký hợp đồng xong khách hàng sẽ mang: hợp đồng, chứng minh thư nhân dân, và một số giấy tờ liên quan đến địa điểm giao nhận xe. Khi nhận xe, nhân viên sẽ kiểm chứng tình trạng xe, mức nhiên liệu và một số lưu ý khác trước khi bàn giao xe cho bạn. Sau khi ký biên bản bàn giao xe, bạn có thể bắt đầu sử dụng xe vào việc cá nhân của mình.

Trả xe

Theo quy định bạn cần trả xe đúng giờ, nếu quá giờ quy định bạn sẽ phải trả thêm tiền theo cam kết đã được ghi trong hợp đồng. Khi trả xe, cả hai bên sẽ đối chiếu tình trạng xe so với ban đầu, kiểm tra mức nhiên liệu và thanh toán những khoản phát sinh.

Kinh nghiệm thuê xe tự lái tại Đà Nẵng bạn nên biết

Tránh mất tiền oan

Chủ quan không xem xét kỹ khi nhận bàn giao xe là một vấn đề khá nhạy cảm đối với nhiều người. Xem như mình đủ tự tin vào tay lái, nhưng khi bàn giao xe thì có những vết xước hay bị móp. Lỗi này do không kiểm tra kỹ xe, phải bồi thường cho nhà xe lại rước thêm bực vào mình.

 Sự cố ngoài ý muốn

Thuê xe tự lái sẽ chủ động hơn về hành trình, vẫn oai hơn nhiều so với thuê xe có lái, nhưng gặp rủi ro thì coi như “Thiệt đơn – thiệt kép”. Những tình huống xấu luôn rình rập đối với bất kỳ ai, dù bạn là người rất kỹ tính và cẩn thận.

 Khi trả xe, bên thuê xe phải trả xe đúng nguyên trạng ban đầu. Nếu có hư hỏng, va móp thì bên thuê xe phải bồi thường theo giá thị trường và chụi mọi trách nhiệm dân sự và hình sự trong quá trình sử dụng xe, kể cả khi xe đã có bảo hiểm.

Kinh nghiệm thuê xe tự lái tại Đà Nẵng
Nên kiểm tra xe ô tô trước khi thuê

Kinh nghiệm thuê xe tự lái tại Đà Nẵng những điều cần chú ý khi thuê xe

  • Kiểm tra xe thật kỹ xe trước khi nhận: kiểm tra xe một cách sơ sài, có thể những vết xước bị bùn đất che lấp và phải đền tiền với cái giá không chát
  • Giấy tờ xe và thông tin đăng kiểm: Cần chú ý đến loại xe, đời xe, biển số, màu xe, chất lượng xe, giấy đăng ký, giấy đăng kiểm trước khi lăn bánh
  • Xem xét kỹ các điều khoản thoả thuận trong hợp đồng và gói dịch vụ: Một bản hợp đồng đầy đủ và hoàn chỉnh nên có các mục: thời gian cho thuê, số km, giá tiền những km phụ trội
  • Biên lai nhận xe: gĩ rõ ghế ngồi, thảm lót chân, táp lô, tay nắm cửa, kính điện,… và kiểm các các chi tiết khác như bộ điều khiển trung tâm, hệ thống giải trí, còi xe.
  • Tình trạng xăng khi nhận: Nên kiểm tra cụm đồng hồ, số km đã đi, tình trạng xăng… chạy thử, thấy côn nặng và khó vào số (với xe số sàn) thì nhất quyết không nên thuê và lựa chọn địa chỉ khác.
  • Trả xe sau khi thuê: Khi mang xe tới trả, nếu không có kinh nghiệm thì bạn nên tham khảo giá ở một đại lý uy tín hoặc nhờ người am hiểu về xe trợ giúp.
Kinh nghiệm thuê xe tự lái tại Đà Nẵng
Xem xét kỹ các điều khoản thoả thuận trong hợp đồng và gói dịch vụ

Toàn bộ số tiền thuê xe tự lái theo thời gian dự kiến phải thanh toán trước khi bạn nhận xe và sẽ thanh toán thêm nếu có phát sinh, các giấy tờ và tiền đặt cọc sẽ được hoàn trả khi thanh lý hợp đồng.

 Sau cùng, với nhu cầu thuê xe ô tô tự lái và có lái thì bạn nên tìm những địa chỉ uy tín – có chất lượng tại Đà Nẵng. Và hợp đồng thuê xe ràng buộc cao. Không nên vì ham rẻ mà có những lựa chọn không sáng suốt, lãng phí về thời gian.

Hy vọng sau những chia sẽ kinh nghiệm thuê xe tự lái tại Đà Nẵng. Mọi người sẽ tìm được địa chỉ thue xe tự lái uy tín, chất lượng, giá rẻ.

LIÊN HỆ THUÊ XE TỰ LÁI, DU LỊCH GIÁ RẺ ĐÀ NẴNG

>>>Mời bạn xem thêm:

4.9/5 - (7 bình chọn)

Bài viết liên quan

GỌI: 0901150150

Khách vừa thuê xe tại Đà Nẵng
Thuê xe 4 chỗ Celerio tự lái tại Đà Nẵng Thuê xe 4 chỗ Celerio tự lái tại Đà Nẵng
Tên: Lê Trung Nghĩa
ĐT: 0939****822 - Giá: 700.000 VNĐ
Khách vừa thuê xe tại Đà Nẵng
Thuê xe 4 chỗ Mazda 2 tự lái tại Đà Nẵng Thuê xe 4 chỗ Mazda 2 tự lái tại Đà Nẵng
Tên: Nguyễn Văn Anh
ĐT: 0901****453 - Giá: 700.000 VNĐ
Khách vừa thuê xe tại Đà Nẵng
Thuê xe 4 chỗ Celerio tự lái tại Đà Nẵng Thuê xe 4 chỗ Celerio tự lái tại Đà Nẵng
Tên: Phạm Thị Thanh Tâm
ĐT: 0935****961 - Giá: 700.000 VNĐ
Khách vừa thuê xe tại Đà Nẵng
Thuê xe 4 chỗ Chevrolet Cruze tự lái tại Đà Nẵng Thuê xe 4 chỗ Chevrolet Cruze tự lái tại Đà Nẵng
Tên: Nguyễn Bảo Trâm
ĐT: 0986****643 - Giá: 700.000 VNĐ
Khách vừa thuê xe tại Đà Nẵng
Thuê xe 4 chỗ Corolla tự lái tại Đà Nẵng Thuê xe 4 chỗ Corolla tự lái tại Đà Nẵng
Tên: Phan Huy Tự
ĐT: 0945****312 - Giá: 800.000 VNĐ