Chinese (Simplified)Chinese (Traditional)EnglishJapaneseKoreanVietnamese

Luật cho thuê xe tự lái mọi người cần biết

Ngày nay, nhu cầu thuê ô tô xe tự lái tăng cao. Để tránh bị lừa gạt vì không rõ thủ tục, hãy cùng tìm hiểu ngay luật cho thuê xe tự lái nhé!

Luật cho thuê xe tự lái là gì?Luật cho thuê xe tự lái

Luật cho thuê xe tự lái là là sự thỏa thuận giữa các bên, theo đó các bên cho thuê giao tài sản cho bên thuê để sử dụng trong một thời hạn, bên thuê tài sản phải trả tiền thuê.

Yêu cầu cần có khi làm thủ tục thuê xe tự lái – Luật cho thuê xe tự lái

Yêu cầu chung của thủ tục thuê xe tự lái cần những loại giấy tờ sau đây:

 • Hộ khẩu thường trú tại nơi thuê xe. Nếu bạn ở những nơi khác đến thì có thể mượn bạn bè hoặc thay thế bằng các loại giấy phép kinh doanh. Nếu như bạn ở thành phố Hồ Chí Minh hoặc Đà Nẵng thì có thể sử dụng passport để thay thế.
 • Giấy phép lái xe.
 • CMND/CCCD người đứng tên trong hợp đồng.
 • Tài sản thuế chấp có giá trị từ 20.000.000 VNĐ đối với thuế chấp xe máy hoặc tiền mặt từ 5.000.000 – 20.000.000 VNĐ tùy nơi bạn thuê xe.

Khi thuê xe thì tiền thuê xe bạn cần thanh toán trước khi nhận xe và người thuê sẽ nhận được lại các tài sản thuế chấp, hộ khẩu,..sau khi chủ thuê xe bàn giao xe và thanh toán các khoản phát sinh (nếu có).

Yêu cầu cần có khi làm thủ tục thuê xe tự lái

Hợp đồng thuê xe tự lái – Luật cho thuê xe tự lái

Khi quyết định thuê xe, bên chủ cho thuê sẽ đưa cho bạn hợp đồng để nắm rõ các điều khoản và cách giải quyết khi có phát sinh. Bạn cần đọc kỹ những thông tin ghi trên hợp đồng. Nếu có thắc mắc hay những điều đáng nghi thì phải hỏi người cho thuê ngay lập tức bạn nhé.

Bạn có thể tham khảo một số đánh giá chung các tính giá thuê như sau:

 • Tiền thuê xe sẽ được tính theo ngày hoặc theo km mà xe đi được. Cách tính tiền thuê xe sẽ được ghi rõ trong hợp đồng các bạn nhé.
 • Đối với các trường hợp các mức xử phạt nếu không bàn giao xe đúng thỏa thuận sẽ được ghi rõ trong hợp đồng thuê xe. Thêm nữa bạn nên nắm rõ các thông báo bảo hiểm thuê xe tự lái bạn nhé!
Hợp đồng thuê xe tự lái

Luật cho thuê xe tự lái bạn cần biết – Luật cho thuê xe tự lái

Trách nhiệm của bên thuê xe cam kết thực hiện đúng các quy định dưới đây. Nếu vi phạm phải hoàn toàn chịu trách nhiệm về dân sự với chủ xe và pháp luật.

 1. Bên thuê phải có đủ năng lực hành vi, năng lực pháp lý( người điều khiển xe phải có GPLX phù hợp). Thanh toán trước tiền thuê xe.
 2. Không sử dụng chiếc xe thuê được vào những mục đích phi pháp như đua xe, vận chuyển hàng hóa trái phép như: Ma túy, vũ khí và những đối tượng chốn tránh pháp luật.. 
 3. Không cho thuê lại tài sản hoặc giao lại cho người khác sử dụng dưới bất kỳ hình thức nào. Sử dụng xe đúng tuyến, đúng mục đích, chịu trách nhiệm về an toàn giao thông cùng mọi chi phí khi vi phạm luật lệ giao thông.
 4. Khi vi phạm luật lệ giao thông nhất thiết cần tới giấy tờ gốc thì khách hàng phải tự về văn phòng thuê xe để kết hợp cùng bên cho thuê mang giấy tờ đến nơi vi phạm và phải chịu mọi chi phí đi lại, liên lạc ăn ở cho người đi cùng.
 5. Trường hợp khách hàng vi phạm luật giao thông dẫn tới giữ xe hoặc giấy tờ xe thì vẫn phải thanh toán tiền thuê xe cho tới khi lấy được xe hoặc giấy tờ xe.
 6. Tình trạng xe khi giao cho khách thuê xe là xe vận hành tốt, vỏ xe, nội thất xe bình thường. Những vết xước, bẹp, móp cũ đa được đánh dấu cụ thể trong phiếu kiểm tra tình trạng xe. Trên xe đã được dán tem niêm phong các  bộ phận. Mọi trường hợp làm rách tem  bị phạt 100.000đ/1 tem và đền bù theo giá trị bộ phận đó.
 7.   Khách thuê xe phải tự mua xăng, cầu phà, rửa xe sạch sẽ khi trả xe. Luôn để ý đồng hồ đo nhiệt độ
Luật cho thuê xe tự lái bạn cần biết

LIÊN HỆ THUÊ XE TỰ LÁI, DU LỊCH GIÁ RẺ ĐÀ NẴNG

>>>Mời bạn xem thêm:

Rate this post

Bài viết liên quan

GỌI: 0901150150

Khách vừa thuê xe tại Đà Nẵng
Thuê xe 4 chỗ Celerio tự lái tại Đà Nẵng Thuê xe 4 chỗ Celerio tự lái tại Đà Nẵng
Tên: Lê Trung Nghĩa
ĐT: 0939****822 - Giá: 700.000 VNĐ
Khách vừa thuê xe tại Đà Nẵng
Thuê xe 4 chỗ Mazda 2 tự lái tại Đà Nẵng Thuê xe 4 chỗ Mazda 2 tự lái tại Đà Nẵng
Tên: Nguyễn Văn Anh
ĐT: 0901****453 - Giá: 700.000 VNĐ
Khách vừa thuê xe tại Đà Nẵng
Thuê xe 4 chỗ Celerio tự lái tại Đà Nẵng Thuê xe 4 chỗ Celerio tự lái tại Đà Nẵng
Tên: Phạm Thị Thanh Tâm
ĐT: 0935****961 - Giá: 700.000 VNĐ
Khách vừa thuê xe tại Đà Nẵng
Thuê xe 4 chỗ Chevrolet Cruze tự lái tại Đà Nẵng Thuê xe 4 chỗ Chevrolet Cruze tự lái tại Đà Nẵng
Tên: Nguyễn Bảo Trâm
ĐT: 0986****643 - Giá: 700.000 VNĐ
Khách vừa thuê xe tại Đà Nẵng
Thuê xe 4 chỗ Corolla tự lái tại Đà Nẵng Thuê xe 4 chỗ Corolla tự lái tại Đà Nẵng
Tên: Phan Huy Tự
ĐT: 0945****312 - Giá: 800.000 VNĐ